Famtrip Đồng Tháp: Đi để khởi nghiệp

Bạn có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu tư đâu? Và liệu đó có phải là lựa chọn khả thi?

Khách du lịch trong vườn quýt hồng ở tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Đào Loan.

Bạn cần biết những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm trước khi dấn thân khởi nghiệp với ngành nông nghiệp công nghệ cao?

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong chuyến famtrip Đồng Tháp do Thời báo Kinh tế Sài Gòn kết hợp với Saigon Times Club và Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times tổ chức.

Trong chuyến famtrip, đại diện ban lãnh đạo Ecofarm sẽ chia sẻ câu chuyện làm nông nghiệp công nghệ cao của chính mình. Trao đổi kinh nghiệm về trồng cây Xoài tại trang trại “Cây xoài nhà tôi” – HTX Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Là một mô hình kinh doanh khác, trong đó doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể phát triển loại hình kinh doanh hợp tác với nông dân để cung cấp dịch vụ quản lý trang trại, tổ chức quảng bá và tìm kiếm thị trường cho chủ trang trại. GS.TS Võ Tòng Xuân sẽ trao đổi về những kiến thức, hiểu biết mà một người làm nông nghiệp cần biết để có thể chọn lựa được những cây trồng, vật nuôi phù hợp.

Bên cạnh đó, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp sẽ cung cấp các thông tin về quy hoạch, cơ hội hợp tác, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động tại Đồng Tháp.
Ngoài ra, Ông Phan Đình Huê – Giám đốc Công ty du lịch Vòng tròn Việt sẽ giới thiệu về văn hóa, lịch sử cùng xu hướng khởi nghiệp du lịch nông nghiệp – trang trại tại ĐBSCL.
Chuyến famtrip dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8-12-2018. Chi phí tham dự 2.900.000 đồng/người (bao gồm chi phí đi lại, ăn ở và những chi phí khác cho công tác tổ chức). Vì số lượng người tham gia giới hạn nên chương trình sẽ ưu tiên cho các quý độc giả đăng ký tham gia trước ngày 30-11-2018.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và chi phí tham dự, xin vui lòng liên hệ cô Hải Lý – Email: nguyenhaily@thesaigontimes.vn, số điện thoại: 0968 392 753.